Con dâu vừa sinh 2 tháng mẹ chồng đã dúi 500 triệu bảo trốn đi, 20 ngày nữa quay về...

- Dậy đi… Con phải rời khỏi căn nhà này ngay lập tức. - Nhưng có chuyện gì mà phải gấp gáp đến như thế ạ. Bây giờ chồng con đang đi công tác chưa về…. - Con hãy nghe lời mẹ đi. Con hãy thuê một chỗ nào đó tử tế sống tạm rồi đúng 20 ngày nữa mới được quay về. Nói rồi không kịp để Ly hiểu chuyện gì đang xảy ra, mẹ chồng cô đã...

Hôm đó cô đang ôm con ngủ trong thì gần 5 giờ sáng mẹ chồng đập Ly dậy rồi cuống quýt nhét vào tay cô cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu với khuôn mặt tái sắc...

Ngày Ly lên xe hoa về nhà chồng ai cũng nói cô có số hưởng khi được gả vào một gia đình tử tế như gia đình Huy, mẹ chồng Ly là một người phụ nữ cực kỳ tâm lý và yêu thương con dâu. Và quả thực Ly cũng rất hạnh phúc khi mình có được một gia đình chồng tốt đến như thế. Dù biết rõ là Ly ham công tiếc việc nhưng vì sợ cô vất vả nên mẹ chồng một mực khuyên bảo ly nghỉ việc chỉ cần ở nhà nghỉ ngơi là được, lúc đầu Ly cũng hơi phân vân nhưng sau vì nghĩ rằng gia đình chồng giàu có không đến mức cô phải bươn chải nên cô gật đầu nghe lời mẹ chồng. Huy thấy vợ quyết định như vậy nên anh cũng mừng vì anh chỉ muốn vợ nghỉ ngơi rồi sinh con khỏe mạnh là ổn.

Ban đầu Ly vẫn nghĩ mình ở nhà thì giúp mẹ chồng việc nội trợ bếp núc, vậy nhưng khi Ly động tay động chân vào làm một việc gì là y như rằng mẹ chồng bắt cô lên phòng nghỉ ngơi ngay, chính vì thế mà mới ở nhà chưa đầy 2 tuần mà Ly đã tăng cân ầm ầm. Và rồi niềm hạnh phúc của gia đình càng được nhân lên khi Ly thông báo cô đã có thai được hơn 2 tháng, khỏi phải nói là cô được chiều chuộng đến cỡ nào. Mẹ chồng Ly lúc nào cũng lên mạng xem mấy món bổ dưỡng để nấu đổi vị cho Ly ăn uống ngon lành hơn, thấy Ly nôn khan là bà sốt hết cả suột. Thấy mẹ chồng thương mình như vậy Ly vui sướng vô cùng, vì cô hiểu không phải ai cũng có được phúc phận như mình.

Mỗi lần chồng đi công tác thì cũng chính vì có sự quan tâm của mẹ chồng mà bà bầu Ly cũng đỡ tủi thân hơn. Thậm chí đến ngày lâm bồn, nhưng chồng đang đi công tác mẹ chồng Ly cũng xách làn đưa con dâu đi đẻ. Người ngoài nhìn vào cứ tưởng là mẹ và con gái chứ không ai nghĩ đó lại là mẹ chồng và nàng dâu. Và sau bao cố gắng thì Ly cũng hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh giống y đúc Huy, đối với Ly mà nói thì cuộc sống cho cô như vậy cô không còn gì đòi hỏi hơn.

Nhưng đúng là ở đời không ai nói trước được điều gì, cứ tưởng Ly sẽ sống hạnh phúc êm đềm mãi như thế ai ngờ khi cô sinh con được 2 tháng tuổi thì bỗng dưng cô cảm thấy chồng mình có điều gì đó hơi khác. Nhiều lần Huy cáu bẳn vô cớ với Ly, lúc đó cô đau buồn lắm nhưng vẫn nín nhịn vì cô nghĩ là chắc là chồng mình bị áp lực công việc. Ly đem chuyện vợ chồng lục đục ra tâm sự với mẹ chồng rồi bà cũng chỉ nói là do công việc dạo này của Huy hơi vất vả nên chồng cô mới có thái độ thất thường đó. Thấy mẹ chồng nói như vậy nên Ly cũng an tâm thở phào nhẹ nhõm.

Vậy nhưng mọi chuyện lại đi theo một hướng khác mà Ly hoàn toàn không hiểu ra được, hôm đó cô đang ôm con ngủ trong thì gần 5 giờ sáng mẹ chồng đập Ly dậy rồi cuống quýt nhét vào tay cô cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu với khuôn mặt tái sắc.

- Dậy đi… Con phải rời khỏi căn nhà này ngay lập tức. Đây là số tiền mẹ đã chuẩn bị để con có thể thoải mái dùng trong một thời gian, quần áo của con mẹ cũng đã thu xếp rồi nên con không phải lo gì nữa.

- Nhưng có chuyện gì mà phải gấp gáp đến như thế ạ. Bây giờ chồng con đang đi công tác chưa về….

- Không thể chờ đến khi thằng Huy về được đâu, con hãy nghe lời mẹ đi. Con hãy thuê một chỗ nào đó tử tế sống tạm rồi đúng 20 ngày nữa mới được quay về. Nhớ là không được quay về nhà mẹ để nghe chưa, đừng để mẹ con phải lo lắng.

- Nhưng.. có chuyện gì mà đến mức con phải rời khỏi đây thưa mẹ… Con lo lắm.

- Nếu con tin mẹ thì hãy làm như lời mẹ nói. Lâu nay mẹ thương con thế nào thì con là người hiểu rõ nhất, những việc mẹ làm cũng đều vì con mà thôi. Nếu con thiếu gì thì hãy gọi cho mẹ, mẹ sẽ đến ngay.

Thấy mẹ chồng vừa nói vừa hốt hoảng như thế nên dù lúc đó có hàng trăm câu hỏi vì sao nhưng Ly cũng đành phải gật đầu bế con ra taxi mà mẹ chồng đã gọi chờ sẵn dưới nhà. Cô quyết định làm như mẹ chồng nói là sẽ không về nhà mẹ đẻ của mình, vì đang có con nhỏ nên Ly quyết định ra ngoại thành tìm thuê phòng khách sạn để ở một thời gian. Vậy nhưng dù mẹ chồng nói cô không cần phải lo lắng điều gì cả nhưng mấy lần cô gọi điện cho chồng thì máy Huy toàn thuê bao chính vì vậy mà Ly lo lắng vô cùng. Không cam tâm ngồi ở đây mà không hề biết một cái gì nên Ly quyết định sẽ về nhà sau hơn 10 ngày ở khách sạn.

Ngồi trên xe mà Ly cứ tưởng tượng biết bao nhiêu là chuyện, cô sợ nhất là việc làm ăn của chồng có gì đó xảy ra mà cả nhà giấu mình. Dù có thế nào thì cô cũng muốn sẽ cũng cả nhà gánh vác khó khăn đó, vậy nhưng khi vừa bước vào nhà đang định cất tiếng gọi mẹ chồng thì bỗng Ly chết điếng khi thấy một người phụ nữ lạ mặt đang bế đứa con nhỏ ngơ ngác lên tiếng hỏi Ly.

- Cô là ai? Đến đây có việc gì không?

- Chính tôi mới là người hỏi câu đó chứ? Cô là ai mà sống trong căn nhà này, anh Huy đâu.._ Ly hốt hoảng.

- Cô tìm anh Huy ư? Chồng tôi đi làm từ sáng sớm rồi, cô có gì hỏi thì cứ nhắn với tôi.

Ly chết điếng khi nghe câu nói đấy của người phụ nữ lạ mặt, rõ ràng Huy là chồng cô vậy mà bây giờ có người phụ nữ sinh con sống trong nhà chồng mình và gọi chòng mình là chồng của cô ta. Ly còn nghĩ chắc cô vào nhâm fnhaf, vậy nhưng lúc đó bỗng mẹ chồng cô xuất hiện. Nhìn thấy Ly mà bà tái mét.

- Con… con sao lại về đây _ Mẹ chồng Ly ấp úng.

- Bây giờ chuyện đó còn quan trọng sao thưa mẹ. Rốt cuộc mọi chuyện là như nào, sao người phụ nữ ấy lại là vợ của chồng con.

- Mẹ.. Mẹ xin lỗi..

- Con xin mẹ hãy nói thật cho con biết đi. Đến lúc này rồi mà mẹ còn định giấu con nữa sao? Người phụ nữ đó là ai, còn cả đứa bé kia nữa.

- Thằng Huy lén lút cặp bồ với cô ta khiến người ta có thai nên...

- Vậy đứa bé đó là con của chồng con ư? Tại sao? Tại sao lại lừa dối con đến mức này.

- Mẹ đã muốn nói với con nhưng sợ con sẽ chết mất khi nghe được tin đó. Mẹ đã định sẽ thu xếp mọi chuyện ổn thỏa rồi mới rước con về.

- Vậy còn cô ta thì sao? Mẹ và chồng con có thẻ bỏ mặc đứa bé huyết thống của mình đi được không? Còn mẹ con con sẽ phải làm sao đây… Tại sao lại nhẫn tâm như vậy với con chứ. Mẹ rước cô ta về ăn ở trong nhà này rồi thì còn muốn con phải hiểu như thế nào nữa đây.

Đúng lúc mẹ chồng vừa dứt lời thì chồng Ly bất ngờ về nhà, nhìn thấy cảnh tượng đó Huy biết là vợ mình đã vỡ lẽ ra mọi chuyện. Anh vội vàng quỵ xuống xin vợ tha thứ, vậy nhưng Ly dù đau đớn đến mức ngã quỵ đi cũng không thèm nghe lời giải thích của chồng mình, mẹ chồng cô cũng òa khóc lên vì mọi chuyện đang diễn ra trước mắt. Hóa ra chồng Ly đã lừa dối cô một gian lâu nay, anh ta cặp kè bên ngoài khiến cả cô bồ và Ly đều mang thai cùng một lúc. Đến khi cô bồ đòi được gia đình Huy đón về nhà nếu không sẽ làm ầm lên mọi chuyện. Mẹ chồng Ly lúc đó không còn cách nào khác nên mới phải nghĩ ra kế để cho Ly ra ngoài sống một thời gian, nhưng bà thật sự không ngờ mọi chuyện đến mức này. Còn Ly thì cô như người mất hồn ôm con cứ đi mãi như vậy, có lẽ cả đời này cô sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho người chồng khốn nạn của mình.

vlcsnap_2014_05_13_09h20m05s95_zpsedac8e8e

Xem bình luận về Con dâu vừa sinh 2 tháng mẹ chồng đã dúi 500 triệu bảo trốn đi, 20 ngày nữa quay về...