6 ‘cục gỗ’ đắt đỏ hàng tỷ đồng của đại gia Việt, số 6 đang mất tích bí ẩn

Những bộ bàn ghế siêu đắt đỏ được làm từ những loại gỗ quý hiếm hoặc từ đá quý, tuổi thọ có thể lên tới hàng nghìn năm và giá cực chát.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 1

Bộ bàn ghế mun sọc được chạm khắc tinh xảo với những đường nét hình rồng của đại gia Sài Thành có giá lên tới 2 tỷ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành gỗ, đây được cho là một trong những bộ bàn ghế đẹp và có giá trị, tuyển chọn từ những tấm gỗ đẹp vân nhiều.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 2

Ông Ngọc Châu, chủ doanh nghiệp chế biến gỗ cho hay, thời gian để hoàn thành bộ bàn ghế siêu đắt đỏ này lên tới 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, 20 thợ lành nghề làm việc liên tục, dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo tác phẩm đạt tới độ tinh xảo. Tám khối gỗ mun sọc tự nhiên 100% đã được tuyển chọn để tạo ra bộ bàn ghế gồm 10 món.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 3

Bộ bàn ghế có kích thước rất lớn như 4 ghế ngồi cao 160cm ngang, mặt ghế dày 5cm rộng 80cm dài 110cm hay 1 ghế dài 250cm rộng 82cm mặt dày 5cm, cao 160cm. Riêng bàn dài dài 250cm, cao 72cm, dày 11cm. Ngoài ra, còn 4 ghế đôn kích thước như sau cao 66cm, mặt đôn dài 5cm dài 75cm rộng 65cm.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 4

Bộ bàn ghế làm bằng gỗ ngọc am ngàn năm tuổi dưới đáy sông Gâm, thuộc sở hữu của ông Nguyễn Quang Vịnh, một đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản ở Tuyên Quang, có giá trị càng cao. Nó được định giá vào khoảng 10 tỷ đồng.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 5

Bộ bàn ghế này có hình dáng rất kỳ dị. Mỗi chiếc ghế có chiều cao khoảng 1,5m với hình dáng tự nhiên, ít phải đục đẽo.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 6

4 chiếc ghế được chạm trổ rồng phượng một cách cực kỳ tinh xảo. Mỗi con rồng khổng lồ với những dáng uốn lượn, trạng thái hoàn toàn khác nhau. Những hoa văn họa tiết của tứ linh gồm "long - ly - quy - phượng" cũng được sắp đặt một cách tự nhiên, hài hòa và đầy sang trọng.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 7

Bàn ghế gỗ mun ngàn tuổi nặng cả tấn, giá tiền tỷ: Sau gần 1 năm chế tác, bộ bàn ghế mun hoa được một đại gia mua với giá 1,5 tỷ đồng. Bộ ghế bao gồm 10 món, cột 22, được chạm kỳ lân - là một trong những mẫu chế tác cầu kỳ, tinh xảo và đòi hỏi kích thước bản gỗ để chế tác lớn nhất.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 8

Theo tiết lộ của chủ cơ sở nội thất tại TP HCM, để chế tác được bộ bàn ghế “khủng” này, phải sử dụng đến 9 khối gỗ mun sọc loại đẹp và kích thước bản gỗ to gần 60cm, trong đó có những súc gỗ nguyên khối dài 3m50, được xẻ ra để đóng băng ghế dài.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 9

Bộ bàn ghế vỏ ốc giá 5 tỷ của đại gia miền Tây: Ông Ngô Xuân Pha, Tổng giám đốc Khu du lịch biển Nhà Mát (tỉnh Bạc Liêu) vừa sưu tầm được một số bộ bàn ghế ốp bằng vỏ sò, ốc rất có giá trị tại tỉnh Phú Yên.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 10

Bộ bàn ghế bằng vỏ ốc độc đáo này khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi về mức độ tinh xảo của nó.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 11

Ngoài hai bộ bàn ghế tiếp khách còn có bộ bàn ăn. Chủ nhân cho biết, giá của chúng trên 5 tỷ đồng.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 12

Bộ bàn đá quý 8 tỷ ở Sài Gòn: Một cửa hàng nội thất Italy tại TP HCM đã chào bán 2 chiếc bàn đá quý. Mỗi chiếc có giá hơn 8 tỷ đồng. Chiếc thứ nhất có trọng lượng lên tới 400kg, vật liệu dùng để sản xuất là một loại đá quý của Italy. Mặt bàn có 2 lớp. Phía dưới là lớp kính cường lực còn phía trên là đá quý. Toàn bộ khung chân được đúc bằng kim loại bên ngoài mạ vàng 24K.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 13

Chiếc bàn thứ hai được làm bằng đá màu xanh ngọc mang phong cách Hoàng gia Nga. Mặt bàn được ghép từ nhiều viên đá quý nhỏ tạo thành hoa văn độc đáo. Chân bàn là 10 tượng thần Vệ nữ khảm vàng. Kệ để chân cũng được làm bằng đá quý.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 14

Bộ bàn ghế gỗ lu đinh giá 1 tỷ đồng của nghệ nhân Thái Bình được đánh giá là một tuyệt phẩm "siêu độc". Đây là bộ bàn ghế do nghệ nhân Thành Long (Đông Hưng, Thái Bình) chế tác. Nó gồm một chiếc bàn rộng hơn 2m cùng 5 chiếc ghế lớn nhỏ có hình dáng tự nhiên.

Nhung bo ban ghe sieu dat do cua dai gia Viet - Anh 15

Bộ bàn ghế có một không hai thu hút sự chú ý của khá nhiều người vào ngồi thử và chiêm ngưỡng. Nhiều người trả giá bộ bàn ghế này lên đến 1 tỷ đồng nhưng anh Long vẫn chưa chịu bán.

Xem bình luận về 6 ‘cục gỗ’ đắt đỏ hàng tỷ đồng của đại gia Việt, số 6 đang mất tích bí ẩn